วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

แป้งข้าวโพด

แป้งข้าวโพด

ที่บางสูตรเติมลงไปในเค้ก เพราะว่า แป้งข้าวโพดนั้นมีองค์ประกอบของ starch และ ไม่มีส่วนประกอบของ gluten เลย จึงช่วยในการเสริมโครงสร้างให้กับเค้ก โดยที่ไม่ทำให้เค้กเหนียว (เพราะไม่มีglutenนั่นเอง) สามารถนำไปใช้แทนแป้งกวนไส้ได้ดีทีเดียว

นอกจากนั้นก็ยังมี

แป้งสาลีโฮลวีต (Whole wheat flour)
ทำจากที่ยังไม่ได้ขัดขาวจึงมีส่วนของปลายเมล็ดข้าวหักรวมอยู่ด้วย

แป้ง Self-Rising
อันนี้ไม่แน่ใจว่าจะแปลว่าอะไรดีเลยไม่แปลดีกว่าถ้าหากไปได้สูตรที่ใช้แป้งนี้เราสามารถทำเองโดย ผสม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 3 กรัม
เกลือ อีกหยิบมือหนึ่ง


แป้งสำเร็จรูป

ทางผู้ผลิตก็จะมีการเติม ส่วนผสมต่างๆ รวมทั้งตัวช่วยสารเสริมต่างๆ เพื่อให้ง่ายต่อการทำเค้ก แค่มีไข่ เติมน้ำ ตีๆ ก็เสร็จเรียบร้อย

ชื่อแป้งบางชนิดในภาษาอังกฤษและภาษาอเมริกัน-อังกฤษ
....English.............................American English
1. Soft Flour.........................Cake Flour
2. Plain Flour........................All-Purpose Flour
3. Strong Flour,Hard Flour.....Bread Flour
4. Self-Raising Flour.............Self-Rising Flour
5. Whole Wheat flour............Whole Wheat Flour

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น